Tìm hiểu turbo tăng áp trong xe nâng

Turbo tăng áp là một trong những phụ tùng xe nâng không thể thiếu đối với những chiếc xe nâng sử dụng Diesel và xăng gas. Vậy turbo tăng áp xe nâng là gì? Tác dụng có nó như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài những thông tin cần thiết về loại phụ tùng xe nâng này nhé!

Theo mặt lý thuyết, các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu sẽ làm hạn chế khả năng tăng tốc của xe. Tuy nhiên, theo các nhà sản xuất thì động cơ sử dụng turbo tăng áp sẽ làm cho những chiếc xe nâng của bạn giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và vẫn sở hữu một khả năng tăng tốc tốt và một sức kéo hàng tốt. Vậy động cơ tăng áp đạt được điều đó như thế nào?

Một turbo tăng áp sẽ được gắn vào trong hoặc ngay gần ống xả, với tác động của khí thải, turbo tăng áp này sẽ quay với một tốc độ cực cao, năng lượng do nó sinh ra sẽ giúp cho máy bơm và giúp tăng không khí vào trong buồng đốt. Đồng thời nó giúp tăng hiệu suất thông qua  quá trình đốt cháy nhiên liệu. Đó là một trong những lý do tại sao các động cơ nhỏ sẽ được cung cấp nhiều nhiên liệu hơn.

Hệ thống turbo tăng áp sẽ giúp động cơ vẫn giữ được một hiệu suất cực cao ngay cả khi các nhà sản xuất giảm bớt kích thước của chúng để nhằm tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng. Tuy nhiên hiệu quả cũng chưa thực được như mong đợi và không đảm bảo được  động cơ vẫn giữ được hiệu suất cao.

Hệ thống turbo tăng áp dùng cho xe nâng ngày càng được sử dụng phổ biến cho các dòng xe nâng nhằm giảm kích thước động cơ để có thể đáp ứng tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nhất là trong giai đoạn giá nhiên liệu ngày càng tăng cao như hiện nay.

Đó là một vài điều cần biết về phụ tùng xe nâng turbo tăng áp. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia để được tư vấn mọi thông tin hay sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp!