Tìm hiểu về áp suất trong lốp hơi xe nâng

Lốp xe nâng là một trong những linh kiện và phụ tùng cực kỳ quan trọng bởi nó đảm bảo hoạt động xe nâng ổn định và trơn tru nhất. Hiện nay trên thị trường thường hay sử dụng hai loại lốp xe nâng hàng phổ biến đó chính là lốp đặc và lốp hơi xe nâng. Đối với lốp hơi xe nâng hàng thì yếu tố áp suất trong vô cùng quan trọng. Vậy áp suất trong của bánh xe nâng hơi là gì và cần chú ý gì về tiêu chuẩn này?

download

Áp suất bên trong của lốp hơi chính là một đại lượng quan trọng để xe nâng có thể đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Tuy nhiên đây cũng là yếu tố mà bạn cần phải chú ý nhiều nhất khi sử dụng lốp hơi xe nâng. Một số điều cần lưu ý như sau:

  • Sau khi bơm hơi cho lốp  hơi xe nâng hàng đạt được đến mức áp suất chính xác, thì cần phải kiểm tra xem có khí rò rỉ từ lõi van, hay rò rỉ ở vành hoặc xung quanh van hay không trước khi đóng nắp van.
  • Đảm bảo rằng khi đóng nắp van và siết nắp van đúng cách.
  • Thường xuyên kiểm tra áp suất không khí có thể là mỗi tháng một lần bằng khí áp kế trước khi di chuyển xe hoặc trước khi lốp xe nâng bị lạnh. Điều chỉnh áp suất không khí về mức quy định bởi các nhà sản xuất xe hoặc nhà sản xuất lốp. Áp suất thường không thích hợp có thể gây hư hỏng lốp hoặc gây tai nạn.
  • Áp suất không khí không thích hợp, đăc biệt là với lốp thấp, thông thường không thể nhận ra bằng mắt thường; mà cần phải kiểm tra bằng khí áp kế để kiểm tra áp suất trong lốp
  • Trong và sau khi lái xe nâng thì áp suất không khí sẽ tăng lên do nhiệt. Đừng bao giờ giảm áp suất trong khi lốp hơi xe nâng đang nóng.
  • Để lốp xe nâng có thể hoạt động tốt nhất, cần thiết phải sử dụng áp suất không khí trong lốp thật chính xác. Việc sử dụng lốp ở áp suất không thích hợp sẽ gây ra hạn chếkhả năng hoạt động của lốp và gây hư hỏng lốp.
  • Bạn cần phải kiểm tra áp suất của lốp dự phòng thường xuyên và điều chỉnh về mức quy định bởi các nhà sản xuất xe nâng hoặc nhà sản xuất lốp.

Đó là những lưu ý về áp suất của lốp bánh xe nâng. Nếu quý khách cần tư vấn thông tin thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Ngoài ra công ty TNHH phụ tùng xe nâng Asia đang cung cấp rất nhiều phụ tùng xe nâng chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!