Tìm hiểu  về cân bằng xe nâng và trung tâm tải trọng xe nâng 

Xe nâng hàng phải mạnh mẽ và dẻo dai để chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt mà chúng hoạt động.Tuy nhiên, mạnh mẽ và cứng rắn đến mức có thể, chúng không có nghĩa là ngoại lệ đối với định luật hấp dẫn. Nói cách khác, xe nâng đối trọng là một cỗ máy có tỷ lệ và tỷ lệ, hoạt động tương tự như một chiếc bập bênh. Xe nâng có một điểm tựa và hai lực cản, đối trọng ở phía sau xe nâng và tải trọng trên phuộc. Giữa tải được coi là tâm tải khi tải trọng được phân bổ đều trên pallet.

Trọng tâm là khoảng cách từ mặt của phuộc đến trọng tâm của tải. Điều quan trọng là người vận hành và người quản lý phải hiểu được trọng tâm của tải trọng xe nâng để vận hành và vận chuyển tải một cách an toàn trong hoạt động của họ. Tải trọng phổ biến nhất là pallet 48 inch x 48 inch. Tâm của pallet đó là 24 inch, là trung tâm tải của pallet giả sử tải được phân bổ đều trên pallet. 24 inch là trung tâm tải phổ biến nhất, nhưng trung tâm tải trọng xe nâng 36 inch và 48 inch cũng khá phổ biến.

xenang8

Điểm tựa xe nâng

Điểm tựa là điểm xoay chính giữa của bập bênh. Cầu trước là điểm tựa của xe nâng, nơi cân bằng đối trọng và tải trọng. Điểm khác biệt chính giữa xe nâng và bập bênh là trọng lượng của xe nâng phải luôn cung cấp nhiều lực hơn tải để xe nâng không bị nghiêng về phía trước.

Tìm hiểu về trung tâm tải xe nâng bằng cách sử dụng mảng dữ liệu xe nâng

Các nhà sản xuất cung cấp một bảng dữ liệu cho mọi xe nâng mới. Bảng dữ liệu chứa các thông tin quan trọng về xe nâng, chẳng hạn như khả năng chịu tải tại một trung tâm tải xác định, loại nhiên liệu, trọng lượng, chiều cao nâng, trong số các điểm dữ liệu khác. Bỏ qua các hướng dẫn của trung tâm tải hoặc cài đặt phần đính kèm mà không thông báo cho nhà sản xuất có thể khiến bạn, người vận hành và doanh nghiệp của bạn có nguy cơ bị hỏng xe nâng, tai nạn và thương tích. Đảm bảo thông báo cho nhà sản xuất và yêu cầu một bảng dữ liệu mới để điều chỉnh các chỉ số đối với những thay đổi được thực hiện đối với xe nâng.

Lời khuyên liên quan đến trọng tâm tải xe nâng

Có những phương trình toán học và vật lý phức tạp liên quan đến việc tính toán trung tâm tải của xe nâng và hiểu được cách trung tâm tải có thể ảnh hưởng đến sức nâng và giảm xếp hạng công suất. Để đơn giản, dưới đây là một số mẹo khi xem xét trung tâm tải xe nâng:

Việc nâng và vận chuyển tải không đồng đều trên càng và vượt quá trọng tâm tải được liệt kê trên bảng dữ liệu xe nâng có thể vượt quá sức tải thực tế của xe nâng, làm cho xe nâng dễ bị lật. Đảm bảo phân bố đều trọng lượng của tải trước khi nâng tải. Điều này đúng với cả trục ngang trên xe nâng. Tải trọng được phân bổ về phía một ngã ba sẽ làm tăng nguy cơ nghiêng lệch bên.Đảm bảo trượt tải hết cỡ tới phần còn lại của xe nâng. Tải càng xa phần tựa lưng tải, bạn càng tăng trọng tâm tải.

Hãy liên hệ với đại lý xe nâng và phụ tùng xe nâng uy tín  hoặc tham khảo các chuyên gia để hiểu hơn và trọng tải cũng như trọng tâm nâng để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất có thể.