Tìm hiểu về cấu tạo của dòng xe nâng tay thủy lực

Xe nâng tay thủy lực là một trong những dòng xe nâng phổ biến và được nhiều khách hàng sử dụng trong nâng hạ hàng hóa. Vậy xe nâng tay thủy lực có gì khác với xe nâng tay thông thường và cấu tạo của chúng ra sao? Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số thông tin cần biết về cấu tạo của dòng xe nâng này nhé!

Kết quả hình ảnh cho xe nâng thủy lực

Cấu tạo của dòng xe nâng hàng thủy lực

Thông thường cấu tạo của một chiếc xe nâng tay thủy lực thường gồm có những bộ phận sau: Tiết lưu và van một chiều song song, bơm thủy lực, một động cơ nhiệt, một quạt mát, hộp số xe nâng, van phân phối, động cơ thủy lực, xi lăng điều khiển nâng hạ hàng hóa và một xi lanh thay đổi góc nghiêng, van an toàn, lọc dầu, cầu chủ động.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng thủy lực

Vậy nguyên lý hoạt động của xe nâng tay thủy lực là gì?

Để có thể hoạt động được, xe nâng hàng thủy lực thường được thiết kế với động cơ diesel và hoạt động dựa trên những nguyên lý như sau: Nhiên liệu dầu sẽ chứa ở những thùng dầu và chảy qua bộ lọc dầu. Các chất cặn bẩn sẽ được lọc sạch ở đây và sau đó được tăng áp đến các van phân phối, làm việc cho điều khiển xe nâng hàng dễ dàng hơn. Muốn nâng hạ được hàng hóa thì người điều khiển chỉ cần cấp đủ dầu đến xi lanh và đẩy pi tông xi lanh lực nâng đi lên thực hiện quá trình nâng hạ hàng hóa là được.

Đó là một số thông tin về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của xe nâng tay thủy lực. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm xe nâng, cũng như phụ tùng xe nâng chất lượng nhất nhé!