Tìm hiểu về cột buồm xe nâng

Các loại cột nâng xe nâng là một cân nhắc quan trọng khi lựa chọn xe nâng phù hợp cho ứng dụng của bạn. Không gian thẳng đứng trong cơ sở của bạn, chiều cao của giá đỡ và kích thước của tải trọng được xử lý là mỗi yếu tố quan trọng khi chọn cột buồm phù hợp cho xe nâng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp cung cấp cho bạn kiến ​​thức chung về cách chức năng của cột buồm, đồng thời cũng đề cập đến các loại cột buồm khác nhau hiện có. Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm để chọn xe nâng phù hợp cho mình, hãy liên hệ với đại lý xe nâng tại địa phương của bạn tại đây.

XE NÂNG CẤP LÀ GÌ?

Cột buồm là hệ thống trong xe nâng thực hiện nhiệm vụ nâng tải.

xenang7

Cột buồm bao gồm một cái nĩa nâng và một cơ cấu nâng, được liên kết với cụm thủy lực của xe nâng. Hai hệ thống phân loại đã phát sinh để mô tả chi tiết cột buồm của xe nâng. Sách hướng dẫn vận hành có thể phân loại cột buồm theo cơ chế nâng hoặc theo số lượng “phần” cột buồm. Bất kể thuật ngữ nào, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa các loại cột buồm xe nâng khi chọn cột buồm xe nâng phù hợp cho cơ sở của bạn.

TIÊU CHUẨN VÀ XE NÂNG MIỄN PHÍ ĐẦY ĐỦ

Cột buồm tạo ra sự khác biệt lớn về chức năng của xe nâng trong một môi trường cụ thể. Cột buồm đơn nâng phần cột bên trong cùng với tải trọng. Nó yêu cầu thêm không gian phía trên để cho phép các kênh của cột buồm nâng cao hơn tải trọng. Điều này có thể gây ra vấn đề ở những lối đi hẹp và những khu chật hẹp ở độ cao nâng của xe nâng thấp hơn.

Các loại xe nâng khác, được thiết kế để sử dụng trong các khoảng không gian hạn chế trên cao được gọi là cột buồm “nâng tự do hoàn toàn”. Chúng cho phép nâng các ngã ba mà không cần nâng các kênh cột lên. Những chiếc xe nâng này cho phép người vận hành điều động dễ dàng hơn ở những khu vực có không gian trên cao hạn chế. Thông thường, sự cần thiết của việc đặt một cơ cấu thủy lực ở trung tâm của cột nâng hoàn toàn tự do có nghĩa là người vận hành sẽ không có nhiều tầm nhìn như ở một xe nâng tiêu chuẩn. Điều này cần được xem xét tùy thuộc vào ứng dụng, loại sản phẩm được di chuyển và yêu cầu công việc chung.