Tìm hiểu về vòng bi – bạc đạn của xe nâng

Vòng bi – bạc đạn là một trong những phụ tùng xe nâng vô cùng quan trọng giúp xe có thể chuyển động. Thế nhưng khá nhiều người dùng cũng chưa thực sự hiểu rõ về loại phụ tùng này. Cùng tìm hiểu những đặc tính và đặc điểm của vòng bi bạc đạn trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn mỡ bôi trơn nào thích hợp cho vòng bi – bạc đạn xe nâng?

Để có thể lựa chọn được loại mỡ bôi trơn thích hợp thì bạn nên tham khảo một số hướng dẫn lựa chọn của nhà sản xuất, có thể truy cập vào website của nhà sản xuát để tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho vòng bi bạc đạn

Tuổi thọ làm việc trung bình của vòng bi là bao lâu?

Thông thường tuổi thọ làm việc của một chiếc vòng bi hay bạc đạn phụ thuộc vào ứng dụng khác nhau sẽ khác nhau. Nhưng về mặt kỹ thuật thì tuổi thọ của nó đươc xác định dựa trên số vòng quay và thay đổi theo: tải trọng xe, nhiêt độ làm việc và môi trường làm việc…

Làm sao để nhận biết dấu hiệu hư hỏng của vòng bi?

Tình trạng hoạt động của vòng bi xe năng sẽ dựa trên các thong số nhiệt độ, độ ồn và độ rung động. Theo dõi đinh kỳ các thông số này sẽ giuos quý khách nhận ra được tình trạng họat động của vòng bi có trục trặc hay không. Phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi bạc đạn chính là một phương pháp hiệu quả nhất để có thể theo dõi và dự đoán tình trạng hư hỏng của vòng bi bạc đạn

Kết quả hình ảnh cho vòng bi bạc đạn

Nếu vòng bi sắp hư hỏng thường có các dấu hiệu sau:

– Nhiệt độ cụm ở ổ đỡ vòng bi thường tăng cao bất thường

– Tạo độ ồn nhiều, tiếng rít bất thường.

– Độ rung động của vòng bị tăng cao bất thường

Đo độ mòn của vòng bi bằng cách nào

Mỗi loại vòng bi thường có một khe hở ở bên trong theo một tiêu chuẩn nhất định. Việc đo và kiểm soát khe hở (độ rơ) thường đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng và có độ chính xác cao.

Để biết thêm mọi thông tin chi tiết về phụ tùng xe nâng, sửa xe nâng điện hay mua bán xe nâng quý khách có thể liên hệ ngay với Công Ty TNHH Phụ tùng xe nâng để được tư vấn mọi thông tin chi tiết.