Tổng hợp những loại xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay xe nâng hàng là một loại công cụ khá phổ biến và thông dụng. Thị trường xe nâng cũng vô cùng đa dạng với sự có mặt của rất nhiều hãng xe nâng. Nhưng nhìn chung chúng được chia làm 3 loại xe nâng hàng chính là: xe nâng tay, xe nâng hàng điện và xe nâng hàng động cơ.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng tay

Xe nâng tay: Là loại xe nâng hạ bằng tay và di chuyển hàng hóa. Xe nâng thường bao gồm loại xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao vừa có thể di chuyển hàng hóa vừa có thể nâng hàng hóa lên trên cao. Tải trọng xe nâng trung bình từ 500 kg đến 3000kg đối với xe nâng tay cao và khoảng 2500 kg đến 5000 kg đối với xe nâng tay thấp.

Xe nâng hạ bằng điện: Là loại xe nâng hàng dùng bình điện ắc quy hoặc cắm điện để thay cho sức người di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Xe được sử dụng hai mô tơ, một mô tơ dùng để di chuyển và một mô tơ dùng để nâng hạ hàng hóa. Nếu chỉ sử dụng một mô tơ để có thể dễ dàng di chuyển thì người ta gọi đây là xe nâng bán tự động. Còn nếu sử dụng cả hai mô tơ thì gọi là xe nâng điện tự động. Tải trọng nâng của xe tới 2500 kg với chiều cao 6m.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng hàng

Xe nâng hàng hóa bằng động cơ: Là loại xe nâng có sử dụng động cơ đốt trong để có thể di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Thông thường khi sử dụng và vận hành loại xe này, người dùng sẽ phải di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn và tần suất cao hơn so với các loại xe nâng thông thường. Cấu tạo của loại xe này chủ yếu là bao gồm động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu hay gas. Khung gầm và lốp bánh xe nâng cấu tạo như ô tô. Tải trọng của xe thông thường là 1 tấn đến hàng 10 tấn.

Mỗi loại xe nâng đều có một ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy vào điều kiện mà quý khách có thể lựa chọn được loại xe nâng phù hợp. Liên hệ ngay với Công ty TNHH Phụ tùng xe nâng Asia để mua bán xe nâng tốt nhất!