Tổng quan về động cơ xe nâng hàng Nhật Bản

Ngoài mẫu thiết kế, động cơ cũng chính  là một trong những yếu tố hàng đầu mà người dùng quan tâm khi mua xe nâng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về các loại động cơ xe nâng để người dùng có thể hiểu rõ hơn về các lại động cơ này để có thể lựa chọn được cho mình loại động cơ phù hợp nhất.

Xe nâng động cơ diesel – động cơ dầu

Các loại xe nâng sử dụng động cơ dầu luôn có một ưu điểm là vận hành rất khỏe  và động cơ hoạt động bền bỉ. Động cơ diesel với thiết kế đặc biệt hoạt động nhờ vào nhiên liệu đốt cháy do áp suất nén cao. Một ưu điểm nữa là chúng hoạt động liên tục nên khi máy càng nóng thì động cơ chạy càng mạnh và máy chạy càng bốc. Chúng ta có thể thấy rằng các loại tàu thủy và các loại máy động cơ lớn đều sử dụng loại động cơ này.

1

Xe nâng sử dụng loại động cơ xăng gas

Loại động cơ này sử dụng được nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: xăng- khí hóa lỏng hay gas đều được. Sử dụng loại nhiên liệu này còn có một lợi ích là bảo vệ môi trường một cách tối đa. Tuy nhiên, loại động cơ này lại không được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường.

Xe nâng sử dụng động cơ điện

Nhiều năm trước đây, xe nâng điện sử dụng loại động cơ điện 1 chiều DC với khá nhiều rắc rối nên chúng không nhận được nhiều sự lựa của người tiêu dùng. Hiện nay, công nghệ phát triển, động cơ điện xoay chiều được sử dụng nhiều hơn và các loại xe nâng cũng sử dụng loại động cơ này. Xe nâng sử dụng loại động cơ điện vừa giúp nâng cao chất lượng hiệu quả công việc lại vừa có thể bảo vệ môi trường một cách tốt nhất. Hơn nữa, loại động cơ này sử dụng bộ sạc xe nâng rất đơn giản và dễ dàng với người sử dụng.

xe-nang-hang-komatsu

Trên đây là 3 loại động cơ xe nâng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng mà người dùng nên lựa chọn được cho mình loại động cơ chất lượng, phù hợp nhất.

Liên hệ với công ty TNHH phụ tùng xe nâng hàng Asia để được biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và phụ tùng xe nâng.