Tổng quan về thị trường xe nâng giai đoạn 2020 – 2027 (Phần 2)

Những tiến bộ công nghệ như Internet of Thing (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở đường cho sự phát triển của thị trường xe nâng hàng trong giai đoạn dự báo. Những người chơi trên thị trường đang tập trung vào việc phát triển các liên minh chiến lược và tung ra các xe nâng được kết nối để đáp ứng các yêu cầu của người dùng cuối một cách hiệu quả. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2019, Toyota Industries Corporation và Microsoft đã công bố chuyển đổi kỹ thuật số các giải pháp hậu cần của Toyota, bao gồm xe nâng được kết nối. Các xe nâng được kết nối này được kích hoạt với công nghệ máy học nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực thương mại điện tử để vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả.

xe-nang-tcm-7-tan

Việc sử dụng xe nâng chạy bằng khí propan trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống được dự đoán sẽ thúc đẩy tăng trưởng thị trường trong giai đoạn dự báo. Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống không ngừng phát triển và các công ty trong lĩnh vực này cần đảm bảo việc vận chuyển nguyên vật liệu liên tục trong các cơ sở sản xuất và kho hàng. Do đó, thiết bị xử lý nguyên liệu trong hoạt động chế biến thực phẩm cần có thời gian ngừng hoạt động tối thiểu. Trong trường hợp này, xe nâng vận hành bằng khí propan hiệu quả hơn xe nâng điện vì chúng cung cấp 100% năng lượng trong suốt quá trình hoạt động. Hơn nữa, xe nâng chạy bằng khí propan tạo ra lượng khí thải thấp so với xe nâng chạy bằng động cơ diesel do mức độ áp dụng của chúng trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống là tương đối cao.

xe nâng điện misubishi

Đầu tư gia tăng vào lĩnh vực xây dựng để phát triển cơ sở hạ tầng đang thúc đẩy thị trường xe nâng hàng. Xe nâng được sử dụng để chở các vật liệu xây dựng nặng như ván thép và pallet gạch trên địa hình gồ ghề. Lĩnh vực xây dựng đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhanh chóng ở khu vực Trung Đông, đặc biệt là ở UAE. Nước này đang tập trung đầu tư vào lĩnh vực xây dựng để thúc đẩy du lịch. Hơn nữa, trong năm 2018, lĩnh vực xây dựng ở Dubai tăng trưởng 4,5% so với năm 2017, kéo theo nhu cầu về xe nâng để vận hành trơn tru.