Trình điều khiển xe nâng của bạn như thế nào?

Khi xe nâng vận chuyển tải trọng lớn qua một nhà kho đông đúc đầy người, tầm nhìn có lẽ là mối quan tâm an toàn quan trọng nhất.

Vật cản thị giác

Theo OSHA, người lái xe phải “nhìn về hướng và giữ một tầm nhìn rõ ràng về con đường di chuyển.” Hãy đảm bảo các hướng dẫn và quy trình an toàn của bạn nhấn mạnh tầm quan trọng của cảnh giác người điều khiển xe nâng. Theo quy trình, bạn cũng phải dọn các vật cản, cung cấp các công cụ / công nghệ, đào tạo và các hỗ trợ khác để giúp người lái xe nhìn rõ đường đi.

Bị cản trở bởi tải trọng hàng hóa trên càng xe nâng

Việc lái xe lùi thường xảy ra khi tải trọng che khuất tầm nhìn của người lái xe. Hầu hết các phương tiện và tài xế đều làm điều này, nhưng tài xế khó có thể nhìn lùi lại trong thời gian dài chạy qua nhà kho. Hãy xem xét một pallet phải được chuyển sâu vào trung tâm phân phối lớn từ khu vực nhận hàng. Đây có thể là một chuyến lái xe kéo dài 10 phút, yêu cầu người lái xe phải rướn cổ để điều hướng. Lái xe lùi thường xuyên hoặc trong thời gian dài sẽ gây căng quá mức cho cổ và cột sống của người lái xe.

1.CPCD35A-ẢNH-CHÍNH

Một số giải pháp cho vấn đề này bao gồm:

  • Gương hỗ trợ người lái và tăng khả năng quan sát.
  • Ghế xoay và điều khiển cho phép người lái xe nhìn thấy phía sau họ. Bạn rõ ràng phải có xe nâng được mua đặc biệt cho nhiệm vụ.
  • Chỉ định một người định vị cho xe nâng khi họ di chuyển. Điều này đòi hỏi sự liên lạc tốt giữa người lái xe và người phát hiện, cũng như hai người thực hiện một công việc thay vì một người.
  • Chặn tất cả giao thông đi bộ khỏi tuyến đường xe nâng. Điều này có nghĩa là người lái xe vẫn sẽ phải quay đầu để di chuyển và tránh các giá đỡ hoặc các vật cản khác, nhưng giảm bớt mối lo ngại về an toàn cho người đi bộ.
  • Màn hình giúp người lái xe nhìn thấy những gì đằng sau chúng.
  • Tạo làn đường dành riêng cho xe nâng, những làn đường thẳng, không gọn gàng, có đường ray dày và không có người đi bộ và các vật cản khác.
  • Sử dụng hệ thống cảnh báo dự phòng để cảnh báo 

Có những tải trọng cản trở tầm nhìn của người lái xe ít hơn những tải trọng khác, chẳng hạn như tải trọng một phần hoặc tải trọng không rắn. Nhìn chung có thể an toàn hơn khi lái xe về phía trước với một số tải trọng này, nhưng người lái xe nên tuân theo các hướng dẫn an toàn.