Trước khi vận hành xe nâng cần chú ý những gì?

Xe nâng là một trong những thiết bị nâng hạ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Việc sử dụng xe nâng gần như là quen thuộc đối với các doanh nghiệp ngày nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe nâng vẫn có những điều mà bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo an toàn nhất. Dưới đây là một vài những lưu ý khi vận hành xe nâng mà bạn nên chú ý.

Trước khi đi vào quy trình vận hành để đảm bảo an toàn cần phải kiểm tra các yếu tố sau:

– Trước hết người lái xe cầ phải được đào tạo đầy đủ mọi quy trình sử dung và vận hành xe nâng và hiểu rõ thông số của xe nâng và cũng như những tải trọng mà xe có thể nâng hạ trong tải trọng cho phép.

xe-nang-cu

– Trong mọi trường hợp thì những người lái xe nâng cũng phải luôn làm chủ được xe nâng và kiểm tra lại toàn bộ xe nâng và những phụ tùng xe nâng đê đảm bảo tránh được sự cố hỏng hóc trong quá trình điều khiển xe nâng. Và tuyệt đối không nên vi phạm những kỹ thuật an toàn xe nâng và cũng như những thiết bị nâng hạ hiện hành.

– Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi vận hành đó chính là mọi thiết bị đều cần phải đảm bảo hoạt động tốt và cần được kiểm tra định kỳ để có thể đảm bảo luôn an toàn, đạt tiêu chuẩn. Và nếu như cần phải sửa chữa hay thay thế thì cần phải làm ngay để tránh rủi ro. Đặc biệt bạn không nên nâng hàng hóa với tải trọng hơn tải trọng cho phép. Và một lưu ý đó là tiến hành kiểm tra thử về mức độ hoạt động của máy. Và đôi khi việc vận hành thử này cũng không được diễn ra vì sự chủ quan nhưng chính việc vận hành thử này là một bước quan trọng đảm bảo sự an toàn khi vận hành.

Để được tư vấn và mua bán xe nâng cũ, xe nâng dầu hay cho thuê xe nâng điện tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!