Vận hành an toàn cùng xe nâng

Xe nâng được sử dụng trong mọi loại hình cơ sở. Từ nhà máy sản xuất quạt, nhà máy thép đến nhà máy chế tạo nhôm. Chúng là loại máy cực kỳ linh hoạt, có nhiều công dụng trong cài đặt nhà máy; từ thiết bị xếp / dỡ hàng từ xe tải bằng phẳng đến thiết bị định vị lại. Chúng di chuyển các vật nặng vào những khu vực tương đối chật hẹp, nhanh chóng và liền mạch.

Chúng tôi tiếp xúc với nhiều loại xe nâng hàng và xe nâng hàng ngày. Từ xe nâng điện đến xe tải đến xe nâng đối trọng, chúng đã quá phổ biến. Thực tế phổ biến đến mức người ta dễ trở nên tự mãn và quên đi mức độ nguy hiểm của chúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nhận thức được các mối nguy hiểm liên quan đến thang máy để đảm bảo an toàn cho nơi làm việc của xe nâng. Đảm bảo một lượng đủ an toàn tại nơi làm việc có thể dễ dàng như hoàn thành một cái gì đó tương tự như khóa học An toàn và sức khỏe lao động. Nếu người lao động không được đào tạo về an toàn xe nâng hoặc nếu người sử dụng lao động không tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn, họ có thể nhận thấy rằng nhân viên của họ có thể gặp tai nạn rủi ro bất cứ lúc nào.

lai-xe-nang

Bất cứ khi nào bạn đang làm việc gần các thiết bị phụ tùng xe nâng đang vận hành, đừng cho rằng người điều hành đã nhìn thấy bạn. Cho người điều hành biết bạn đang làm việc trong khu vực hoặc sử dụng hàng rào để tạo vùng an toàn. Bạn có trách nhiệm phải được chú ý khi làm việc trên xe nâng trong môi trường nhà máy. Hãy nhớ rằng xe nâng và thang máy sẽ không bị thương nếu bạn đụng phải.

Đối với người vận hành xe nâng, điều quan trọng là phải luôn biết tải của bạn ở đâu và phản ứng của nó như thế nào. Biết nơi bạn đang ở gần những người và thiết bị khác và đừng quên mối nguy hiểm đáng kể đối với đường dây điện / thiết bị được cấp điện. Quy định yêu cầu việc đào tạo các nhà điều hành phải được đào tạo và cấp chứng chỉ ba năm một lần. Nhân viên mới bắt buộc phải được đào tạo trước khi họ được phép vận hành thiết bị nâng.

Người vận hành nên tham khảo danh sách kiểm tra để kiểm tra các hạng mục thiết bị thang máy quan trọng trước mỗi lần sử dụng. Danh sách kiểm tra này cần trình bày chi tiết mọi thứ, từ lốp, côn và phanh đến đồng hồ tốc độ, còi và đèn. Đảm bảo thiết bị hoạt động tốt luôn là bước đầu tiên trong an toàn nơi làm việc của xe nâng.