Vì sao nĩa xe nâng bị gãy và chênh lệch?

Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, một trong những lỗi người dùng thường gặp nhất chính là gãy nĩa xe nâng và chênh lệch nĩa xe nâng hàng. Vậy vì sao mà nĩa xe nâng lại gặp những trục trặc? Dưới đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục mà người dùng có thể tham khảo.

xenangdichnia

Có rất nhiều những nguyên nhân có thể khiến cho nĩa xe nâng hàng bị hư hỏng và bị chênh lệch trong đó có một số nguyên nhân thường gặp như:

– Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng thì người dùng nĩa xe nâng để nâng kiện hàng với tải trọng quá lớn so với tải trọng thực tế của xe nâng khiến cho xe nâng có thể bị gãy nĩa. Ví dụ như nếu xe có tải trọng chỉ 3 tấn nhưng tài xế lại thường xuyên nâng hạ với tải trọng hàng hóa tới 3,5 tấn khiến cho xe bị hư hỏng.

– Cũng có thể khi sử dụng xe nâng hàng, người dùng đã sử dụng nĩa một cách không đúng theo những hướng dẫn từ nhà sản xuất nên gây ra hư hỏng, hoặc cũng có thể do bẩy kiện hàng nên quát nĩa.

– Dùng nĩa xe nâng với mục đích đẩy hay kéo kiện hàng hóa, điều này cũng sẽ gây ra gãy carriers

– Dùng nĩa xe nâng trong những trường hợp nâng hạ kiện hàng ở góc độ không cho phép .

– Sử dụng nĩa xe với tải trọng nâng 3 tấn để có thể nâng một chiếc xe nâng khác cùng những loại với trọng lượng hơn 3 tấn.

Nếu bạn gặp phải trường hợp trục trặc với nĩa xe nâng hàng hay bị chênh lệch, những dấu hiệu hư hỏng và không giữ được thăng bằng thì tốt nhất nên báo với những đơn vị cung cấp xe nâng để xử lý kịp thời và tiếp tục sử dụng thì sẽ có thể gây ra những tai nạn.

Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra xe nâng, thay thế phụ tùng xe nâng nếu cần thiết để đảm bảo hoạt động hiệu quả và ổn định nhất nhé.