Xe nâng chạy pin nhiên liệu của Toyota sắp được trình làng

Không chỉ phát triển các sản phẩm , xe nâng tay thông minh, xe nâng động cơ chạy bằng khí hydro, mới đây Toyota đang chuẩn bị trình làng một thế hệ xe nâng mới – xe nâng chạy bằng pin nhiên liệu hydrogen.

Đây là một trong những kế hoạch từ khá lâu của hãng sản xuất động cơ Toyota nhưng do cơ sở hạ tầng và điều kiện vật chất không đủ nên  kế hoạch này đã bị hoãn lại rất nhiều lần.

Mới đây Toyoata đã quyết định làm một cuộc cách mạng mới để thay đổi một thế hệ xe nâng. Cụ thể , hãng xe Nhật nay đã thay đổi nguồn năng lượng cho xe nâng bằng cách xây dựng các trạm sử dụng pin nhiên liệu nhỏ ở các địa bàn, trung tâm có mật độ sử dụng xe nâng nhiều nhất.

Dự kiến vào cuối năm 2016 này một thế hệ xe nâng mới chạy bằng pin nhiên liệu hydro sẽ lăn bánh tại công trình xây dựng siêu thị dưới lòng đất Toyota Bay.

toyota-sap-trinh-lang-xe-nang-chay-pin-nhien-lieu-

 

Ưu điểm của xe nâng chạy pin nhiên liệu:

– Xê nâng hàng chạy pin nhiên liệu hydro hoàn toàn không thải ra khí CO2 như các xe nâng động cơ khác.

– Thời gian sạc pin nhanh, chỉ mất chưa đầy 3 phút cho mỗi lần sạc.

– Sản xuất phụ tùng xe nâng dễ dàng, không có gì khác biệt mấy so với các loại xe nâng động cơ khác.

– Các trạm sạc pin có thể xây dựng ở rất nhiều nơi khác nhau như: sân bay, bên cảng haykhu công nghiệp.

Theo quản lý cấp cao, người phụ trách mảng xe nâng của Toyota cho biết, dự kiến hãng sẽ cho ra đời khoảng 10000 xe nâng chạy pin nhiên liệu tại thị trường Nhật Bản từ nay cho đến năm 2030.

Hi vọng sự phát triển ngành xe nâng của hãng Toyota sẽ mang đến sự cải tiến và là bước đột phá mới cho ngành công nghiệp thế giới.