Xe nâng phòng lạnh và trận đấu chống lạnh (p2)

Sử dụng xe nâng phòng lạnh trong các ứng dụng thay đổi nhiệt độ

Trong nhiều ứng dụng, môi trường kho lạnh được xen kẽ với không gian ấm hơn. Ví dụ, việc di chuyển từ phòng lạnh sang xe tải lạnh có thể yêu cầu phải đi qua khu vực lắp ráp ấm. Các ứng dụng 3PL có thể đang lưu trữ nhiều loại hàng hóa, một số hàng lạnh và một số môi trường xung quanh. Những thách thức này đưa ra một tình huống mà ở đó không thể tránh khỏi sự ngưng tụ. Nhưng có những bước nhất định có thể hữu ích.

Nếu nó nằm trong ngân sách hoạt động của bạn để duy trì nhiều xe nâng với các lĩnh vực hoạt động chuyên biệt, điều đó có thể giúp ngăn ngừa mài mòn tiềm ẩn do nhiệt độ thay đổi. Việc di chuyển sản phẩm giữa các thiết bị ở cửa khu vực kho lạnh sẽ làm tăng các chạm cần thiết, nhưng tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, điều này có thể mang lại giá trị trong việc tăng hiệu quả hoạt động của xe nâng. Bạn sẽ cần thực hiện phân tích trang web để quyết định xem đây có phải là cách tiếp cận hữu ích hay không.

xe-nang-dien-trong-kho-lanh

Nếu việc duy trì nhiều xe nâng hàng là điều không cần thiết, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa các vấn đề về ngưng tụ. Ví dụ, thiết kế cơ sở trở thành chìa khóa. Tối ưu hóa các tuyến đường mà xe nâng phòng lạnh phải đi giữa môi trường lạnh và xe tải được tải có thể giúp đảm bảo rằng chúng ở trong không gian lạnh nhiều nhất có thể. Ngoài ra, thứ tự của các hoạt động trở thành chìa khóa. Hạn chế số lần xe nâng phòng lạnh cần thay đổi môi trường có thể làm giảm cơ hội hình thành nước ngưng tụ

Chọn xe nâng phòng lạnh phù hợp

Xe nâng điện là loại xe được sử dụng trong các ứng dụng lạnh và việc lựa chọn loại xe phù hợp có thể có tác động lớn đến hiệu quả và ROI. Xe nâng có ít bộ phận chuyển động và dây dẫn hơn làm giảm sản sinh nhiệt của các bộ phận thành phần và khả năng ngưng tụ hơi nước xâm nhập vào các ngóc ngách của xe nâng. Ví dụ, xe nâng điện Toyota được thiết kế với ít bộ phận chuyển động và động cơ xoay chiều và bộ điều khiển để giảm sinh nhiệt cho các bộ phận bên trong. Những kỳ công kỹ thuật nhỏ này có thể có tác động lâu dài đến hiệu quả hoạt động.

Mặc dù ngưng tụ không phải là thách thức duy nhất mà người vận hành xe nâng phòng lạnh phải đối mặt (chúng tôi thậm chí chưa đề cập đến các vấn đề an toàn trong môi trường có khả năng trượt), nhưng đó là một trong những vấn đề cấp bách nhất khi nói đến vận hành cơ học của xe nâng trong môi trường lạnh. Để biết thêm ý tưởng về bảo quản lạnh, hãy xem sách trắng của chúng tôi về bảo quản lạnh trong chuỗi cung ứng thực phẩm.