Kinh nghiệm để mua được xe nâng điện cũ chất lượng nhất

Có nhiều ý kiến cho rằng, xe nâng điện cũ không nên sử dụng bởi hiệu quả làm việc không cao thường xuyên bị hư hỏng và cần sửa xe nâng điện cũ liên tục. Nhưng thực tế nếu bạn biết cách lựa chọn thì không những vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả làm việc mà còn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi mua xe nâng điện cũ nhé!

Đối với một chiếc xe nâng điện thì Mô tơ, ắc quy và hệ thống thuỷ lực của xe luôn đóng vai trò là những bộ phận quan trọng nhất. Vì thế khi mua xe nâng điện cũ, bạn cần kiểm tra năm sản xuất, tình trạng ắc quy cũng như tình trạng hệ thống thuỷ lực và kiểm tra khả năng hoạt động của mô tơ để đảm bảo những phụ tùng xe nâng này hoạt động tốt nhất và không có bất kỳ vẫn đề hay trục trặc nào ngoài ý muốn.

Kết quả hình ảnh cho Xe nâng tầm cao (kiểu reach truck)

Tốt nhất bạn nên mua ắc quy xe nâng mới 100% để đảm bảo tuổi thọ hoạt động lâu dài. Lịch sử của ắc quy là một việc rất khó đoán ngay cả với những người từng ở trong ngành, Chính vì thế, để đảm bảo an tâm thì bạn nên chọn những chiếc xe có ắc quy mới 100%.

Kiểm tra hệ thống nâng hạ: Xích, xi lanh, hệ thống điều khiển…. là những hệ thống nâng hạ mà bạn cần kiểm tra thật cẩn thận. Cách kiểm tra đơn giản nhất là hãy nhìn bằng mắt thường và xem độ hao mòn của những phụ tùng này đến đây và tuyệt động không dựa vào số giờ hoạt động bởi đồng hồ điện tử hoàn toàn có thể cài đặt lại. Hãy thử nâng ở tải trọng với độ cao khoảng 4000mm (đây là chiều cao tiêu chuẩn có thể đạt 100% công suất), sau đó tắt máy, rồi nhìn mức độ tụt xuống của khối hàng.

Mô tơ nâng hạ và mô tơ di chuyển: Mỗi hãng xe khác nhau lại có motor khác nhau, với nhiều nhà sản xuất xe nâng thường tự sản xuất nhưng đối với những hãng nhỏ thì thường đặt lắp ráp từ linh kiện khác nhau. Chính vì vậy, bạn hãy dựa vào catalogue chính hãng và kiểm tra thực tế để xem model của xe và của mô tơ có giống nhau hay không?

Bên cạnh đó bạn cũng nên tự lái thử xe nâng để đảm bảo an tâm nhất

mua bán xe nâng điện các loại, dịch vụ cho thuê xe nâng điện TCM, Toyota, Komatsu...