Những lưu ý khi tháo mâm lốp bánh xe nâng

Đối với những người vận hành xe nâng thì việc tháo lắp mâm lốp bánh xe nâng là việc quan trọng và cần được vận hành đúng cách, sẵn sàng cho những tình huống xe nâng gặp phải cố. Tuy nhiên việc tháo lắp mâm lốp bánh xe nâng cũng cần có những lưu ý cần tuân thủ và thực hiện đúng cách. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý khi tháo mâm lốp bánh xe nâng.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

– Để đảm bảo an toàn không được đặt chân vào giữa mặt ép lốp với miếng đệm cao su, không được giẫm nhầm lên bàn đạp bởi nó có thể gây ra thương tích cho người sử dụng.

– Khi tháo lốp không được đặt tay lên lốp trong khi đầu tháo đang ở vị trí hoạt động để giảm tránh thương tích cho người vận hành. Tuyệt đối không được đặt tay vào giữa lốp và thiết bị kẹp khi tháo lắp vành bánh xe để đảm bảo an toàn khi vận hành.

– Bàn kẹp cần phải đặt ở vị trí đóng, không đặt ở vị trí mở bởi khi ép lốp sẽ gây ra thương tích cho người vận hành.

– Khi bơm lốp bằng hệ thống GT thì người điều khiển cần phải đeo kính để tránh bụi hay vật lạ bay vào mắt. Tuyệt đối không được đặt tay vào giữa vành bánh xe và lốp trong khi đang bơm hơi để đảm bảo an toàn. Không nên đứng sau cần hãm trong khi máy đang chạy hay đang sẵn sàng làm việc bởi điều đó có thể gây ran guy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho xe nâng

– Khi lắp đặt mâm lốp bánh xe nâng cần phải chọn không gian phù hợp với quy định an toàn để lắp đặt. Máy tháo lắp lốp tự động phải nối liền với những nguồn điện chính và nguồn khí nén, vì thế hãy tháo lắp lốp ở ngay gần những nguồn cung cấp này.

– Nơi lắp đặt máy phải đảm bảo đủ không gian rộng để có thể đảm bảo tất cả các bộ phận của máy được vận hành đúng và không bị hạn chế bởi không gian. Một lưu ý khác là nếu lắp đặt ở ngoài trời nắng thì buộc phải có mái che

Đó là một vài lưu ý khi tháo lắp bánh xe nâng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mọi kỹ thuật sửa xe nâng điện và thay thế phụ tùng xe nâng nhé!

 

mua bán xe nâng điện các loại, dịch vụ cho thuê xe nâng điện TCM, Toyota, Komatsu...